Giới thiệu Khoa Truyền nhiễm - Da liễu
03:10:00 | 12-05-2020

KHOA TRUYỀN NHIỄM - DA LIỄU

1. Sơ lược lịch sử hình thành

   Khoa Truyền nhiễm – Da liễu, Bệnh viện Quân y 110, thành lập tháng 10 năm 1965. Từ ngày Đội điều trị 10 được trên quyết định thành Viện Quân y 110. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa đã đạt được nhiều thành tích về công tác thu dung điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Sự phát triển của Khoa Truyền nhiễm – Da liễu gắn liền với sự phát triển lớn mạnh của Bệnh viện Quân y 110 – Bệnh viện được Nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, và nhiều phần thưởng cao quý khác.

2. Đội ngũ lãnh đạo – chỉ huy khoa.

Chủ nhiệm khoa:

            Đại tá, BSCKII. Nguyễn Đăng Cường.

Điều dưỡng trưởng khoa:

            Đại úy CN. Nguyễn Thị Mến.

3. Cán bộ chuyên môn.

   Quân số hiện có của khoa: 12; Bác sỹ 03: Trong đó có 01 Bác sỹ CKII; 02 Bác sỹ CKI; Điều dưỡng: 09.

   Đội ngũ Bác sỹ, Điều dưỡng làm việc tại khoa có nhiều đồng chí là những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh.

4. Chức năng, nhiệm vụ

   Khám bệnh về da liễu, thu dung cấp cứu, điều trị các mặt bệnh truyền nhiễm- Da liễu; đối tượng bệnh nhân là: Quân nhân, BHYT, dịch vụ y tế. Tham gia khám sức khỏe cho các đối tượng, nghiên cứu khoa học của Bệnh viện. Ngoài ra còn có chức năng sẵn sàng chiến đấu, phục vụ diễn tập, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch cho các đơn vị.

5. Một số đặc điểm của khoa.

   Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa sau đại học , có trình độ, kinh nghiệm trong công tác điều trị bệnh nhân; cùng đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp và lành nghề. Nhiệt tình trách nhiệm trong công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân.

   Cơ sở vật chất hạ tầng đã được tu sửa, nâng cấp khang trang sạch, đẹp, đủ để đáp ứng yêu cầu thu dung điều trị cho bệnh nhân.

   Các thông tin khám chữa bệnh được quản lý, lưu giữ bằng hệ thống phần mềm quản lý Bệnh viện tiên tiến nhất hiện nay.

   Nhiều năm nay, Bệnh viện đã tiến hành cải cách các thủ tục hành chính để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

6. Khen thưởng.

   Với những thành tích trong quá trình hoạt động, Khoa đã được tặng thưởng: nhiều bằng khen, giấy khen, đơn vị tiên tiến của Bệnh viện và cấp trên.