Giới thiệu Khoa Cấp cứu ban đầu
03:15:00 | 11-05-2020

KHOA CẤP CỨU BAN ĐẦU

1. Lịch sử hình thành của Khoa.

   Khoa Cấp cứu ban đầu bệnh viện Quân Y 110 được thành lập đầu năm 2018. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ về công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.

2. Đội ngũ lãnh đạo, Chỉ huy.

Chủ nhiệm khoa: Đại tá- BSCKI. Đặng Văn Quyền          

Hành chính trưởng: Đại uý- Hà Thế Đoàn

3. Cán bộ chuyên môn.

   Đội ngũ chuyên môn thực hiện nhiệm vụ tại khoa Cấp cứu ban đầu đều có chuyên khoa sâu trong các lĩnh vực. Có 2 bác sĩ có trình độ chuyên khoa I, 1 bác sĩ đa khoa.

   Đội ngũ điều dưỡng làm việc tại khoa là những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác cấp cứu và khám chữa bệnh.

Thăm khám bệnh nhân

4. Chức năng, nhiệm vụ.

   Tổ chức tiếp nhận, xử trí cấp cứu 24/7. Tiến hành đánh giá phân loại tình trạng bệnh, thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên, phối hợp với các chuyên khoa trong cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch, ổn định và duy trì chức năng sống, chuyển người bệnh vào chuyên khoa phù hợp để điều trị.

   Tham gia cấp cứu nội viện, cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

Tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu

5. Một số đặc điểm của Khoa.

   Biên chế hiện nay gồm 18 giường cáng cấp cứu.

   Trang thiết bị y tế được đầu tư. Hệ thống monitor đầu giường, máy phá rung 2 pha, máy thở, máy điện tim, máy hút các loại. Tạo điều kiện thuận lợi cho cấp cứu bệnh nhân.

   Tiến hành các kĩ thuật hồi sức cơ bản và nâng cao khi cần thiết như: Đặt nội khí quản, thở máy, sốc điện, theo dõi bệnh nhân qua monitor đầu giường. Thực hiện các quy trình cấp cứu kịp thời như: cấp cứu đa chấn thương, đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, các cấp cứu ngừng tim, suy tuần hoàn cấp, xử trí các ngộ độc, sốc phản vệ và các cấp cứu đe doạ chức năng sống của bệnh nhân. Bên cạnh đó bệnh nhân còn được các bác sĩ chuyên khoa của cả viện thăm khám, hội chẩn, quyết định chụp và can thiệp mạch vành.

Hội chẩn chuyên khoa để chẩn đoán và thực hiện kỹ thuật tiêu sợi huyết

Kỹ thuật can thiệp mạch vành.

6. Khen thưởng.

Chiến sĩ thi đua 02 đồng chí.

Chiến sĩ tiên tiến 04 đồng chí.