Bệnh viện Quân y 110 kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống
02:25:00 | 10-03-2021

Sáng 10/10, Bệnh viện Quân y 110 tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống, khánh thành đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành và hội nghị khoa học lần thứ 25. Dự chúc mừng tập thể cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện, đại biểu T.Ư và Quân khu I có các đồng chí: Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; Thiếu tướng Phạm Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư liệu Quân khu I; Lãnh đạo các Cục, Vụ của Quân khu I, Bộ Quốc phòng.

 

Đại biểu tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện các sở, ban, ngành của 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị anh hùng trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, 65 năm qua, Bệnh viện từng bước xây dựng lớn mạnh về mọi mặt, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị cho quân và nhân dân trên tuyến. Giai đoạn từ năm 2011 trở lại đây, với phương châm, chiến lược phát triển của Bệnh viện “Sáng tạo, kỷ cương, đi trước, chuyên nghiệp và hiệu quả”. Lấy chất lượng khẳng định uy tín, với mục tiêu “Đạt độ chuyên nghiệp cao” và “lấy người bệnh làm trung tâm”, hướng tới “Sự hài lòng của người bệnh”. Bệnh viện đã được công nhận là Bệnh viện hạng 1 năm 2018 và đạt đủ tiêu chí Bệnh viện công viên, Bệnh viện khách sạn về đích trước 2 năm so với dự kiến. Để xây dựng thành công mô hình “Bệnh viện thông minh theo tiêu chí của Bộ Y tế”, Bệnh viện đã cụ thể hóa bằng 3 khâu đột phá cơ bản đó là: Phát triển nguồn lực con người với chất lượng cao, tập trung phát triển chuyên khoa sâu và chuyên ngành mũi nhọn; Củng cố cơ sở hạ tầng chính quy, hiện đại; Đầu tư lắp đặt các trang thiết bị mới, tiên tiến, hiện đại. Số lượng bệnh nhân đến khám, thu dung và điều trị tại Bệnh viện hằng năm tăng 45 - 60%, giúp Bệnh viện tự chủ tài chính đạt 131 % trên 116,04 % mà Bộ Quốc phòng giao

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Xuân Tuyên nhấn mạnh: Bệnh viện cần tích cực đẩy mạnh thực hiện việc “Cải cách thủ tục hành chính” trong khám và chữa bệnh. Đội ngũ thầy thuốc không ngừng học tập, rèn luyện, tìm ra được những lời giải đúng cho các bài toán khó từ thực tiễn sinh động của cuộc sống hiện đại hôm nay.

Nhân dịp này, Bệnh viện Quân y 110 vinh dự được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong công tác.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Bệnh viện tiến hành cắt băng khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành. Đây là một trong những hợp phần của đề án bệnh viên thông minh đáp ứng tiêu chí hiện đại, đồng bộ, tiện ích, cùng với hệ thống cảnh quan, khuôn viên khang trang, “sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Bệnh viện Quân y 110 cũng tổ chức thành công hội nghị khoa học lần thứ 25. Bệnh viện đã có 01 Phó Giáo sư, 10 Tiến sĩ, Bác sĩ CKII; 51 Thạc sĩ, Bác sĩ CKI và hơn 80% bác sĩ, dược sĩ có trình độ sau Đại học; Có 2 Thày thuốc Nhân dân và 32 Thày thuốc Ưu tú. Hằng năm, Bệnh viện thực hiện từ 30 - 40 đề tài khoa học cấp cơ sở, tập trung vào giải quyết những đòi hỏi bức thiết của công tác khám, chữa bệnh, nhất là các kỹ thuật, phương pháp chẩn đoán, điều trị mới, nhằm nâng cao tính ứng dụng vào thực tiễn. Qua thực tiễn khám, chữa bệnh, các thầy thuốc đã có hàng trăm các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến được ứng dụng, tính đến tháng hội nghị này đã có 700 đề tài (20 đề tài cấp Bộ, cấp ngành) khẳng định uy tín, thương hiệu của Bệnh viện Quân y 110.

Thanh Hoàn - Chu Oánh